วันที่ 23 มกราคม 2562 รศ. ดร.นวภัทรา หนูนาค หัวหน้าศูนย์ EIDTs เเละ รศ. ดร.ทวีพล  ซื่อสัตย์ ที่ปรึกษาศูนย์ EIDTs พร้อมด้วยอาจารย์จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ ต้อนรับ คุณ Hideaki Aburatani อาจารย์จาก National Institute of Technology Kitakyushu College ประเทศญี่ปุ่น ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์ EIDTs เเละ Fablab เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดหลักสูตร “ยุววิศวกร”  ตามรูปแบบของ KOSEN ประเทศญี่ปุ่น  ณ ศูนย์ EIDTs คณะวิศวกรรมศาสตร์

อบรมการใช้ 3D printer และ laser cutting เบื้องต้น รุ่น 11

วันที่ 24 มกราคม 2562 ศูนย์ fabrication laboratory (FABLAB) ได้จัดอบรม เรื่อง การใช้เครื่องพิมพ์วัตถุสามมิติและ laser cutting เบื้องต้น ให้กับนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. ณ ศูนย์ eidts คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.

วันที่ 24 มกราคม 2562 ผศ.ดร.ชาย ชมภูอินไหว อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า, รศ.ดร.ทวีพล ซื่อสัตย์ ที่ปรึกษาศูนย์พัฒนานวัตกรรมและบริการทางวิศวกรรม (EIDTs) และ ดร.ยุทธพงศ์ ทัพผดุง ผู้จัดการหน่วยธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เข้าพูดคุยความร่วมมือการทำวิจัยการวางระบบไฟฟ้าใต้ดิน ณ ศูนย์ EIDTs คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.

คณะศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ

วันที่ 24 มกราคม 2562 รศ.ดร.นวภัทรา หนูนาค หัวหน้าศูนย์พัฒนานวัตกรรมและบริการทางวิศวกรรม (EIDTs) และ รศ.ดร.ทวีพล ซื่อสัตย์ ที่ปรึกษาศูนย์ EIDTs ได้ให้การต้อนรับ รศ.ดร.วีระเชษฐ์ ขันเงิน อาจารย์จากภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า และคณะศูนย์อำนวยการสร้างอาวุธ เข้าเยี่ยมชมศูนย์ EIDTs และ FABLAB รวมถึงหารือความร่วมมือในการทำงานวิจัย ณ ศูนย์ EIDTs คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล.

วันที่ 22 – 25 มกราคม 2562 ศูนย์พัฒนานวัตกรรมและบริการทางวิศวกรรม (EIDTs) จัดงานอบรม เรื่อง “Infrared Thermography Training and Certification Program Level 1 รุ่น 1” นำทีมโดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายภาพความร้อน ได้แก่ ดร.ยุทธพงศ์ ทัพผดุง (ผู้จัดการหน่วยธุรกิจพลังงานแสงอาทิตย์ บริษัท พีอีเอ เอ็นคอม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด), ดร.ธีระวัฒน์ หนูนาค (ผู้จัดการฝ่ายเครื่องมือวัดคุณภาพไฟฟ้าและภาพความร้อน บริษัท เมเชอร์โทรนิกซ์ จำกัด) รศ. ดร.นวภัทรา หนูนาค (หัวหน้าศูนย์พัฒนานวัตกรรมและบริการทางวิศวกรรม) และ รศ. ดร.ทวีพล ซื่อสัตย์ (ที่ปรึกษาศูนย์พัฒนานวัตกรรมและบริการทางวิศวกรรม) ณ ศูนย์ EIDTs คณะวิศวกรรมศาสตร์ สจล. โดยผู้ผ่านการอบรมจะได้รับหน่วยความรู้การพัฒนาวิชาชีพวิศวกรรมต่อเนื่อง (PDU) จากสภาวิศวกร

Link to facebook